Tác dụng của gương xóa điểm mù và lưu ý trong cách sử dụng

Trong quá trình lái xe, các gương thông thường sẽ giúp cho người lái nhìn được nhiều điểm ở đằng sau. Tuy nhiên, có những điểm mù mà người lái không thể nhìn qua gương thông thường được. Lúc này, cách tốt nhất là sử dụng gương xóa điểm mù mới có thể nhìn rõ được.

Vậy loại gương này là gì? Có giống với camera 360 độ xóa điểm mù không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng cũng như cách sử dụng gương này cho đúng cách nhé.

Tìm hiểu gương xóa điểm mù là gì?

Đây là loại gương dạng cầu lồi con trong khi gương chiếu hậu là gương phẳng to hơn. Gương được gắn thêm trên gương chiếu hậu để có thể giúp lái xe quan sát được những điểm mù mà gương chiếu hậu không quan sát được.
Khi sử dụng loại gương này, người dùng sẽ thấy được các góc chiếu rộng hơn. Nhờ đó có khả năng tăng tối đa tầm quan sát lên. Người dùng trên cơ sở đó có thể thấy được các không gian điểm chết.

gương xóa điểm mù

Các loại gương xóa điểm mù

Trên thị trường có nhiều loại gương xóa điểm mù khác nhau. Người dùng thường phân biệt là loại hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tròn. Khi lựa chọn loại này, chúng ta cần lưu ý đến độ dày của gương để không bị ảnh hưởng đến việc gập gương lại có thể gây hư hỏng cho xe .

Cùng với đó, độ cong của gương cũng cần được chú ý đến. Với kích thước khác nhau sẽ làm tăng khả năng quan sát khác nhau. Có loại gương cho góc nhìn rộng nhưng có loại cho góc nhìn hẹp hơn. Loại gương kém chất lượng thường cho tỷ lệ độ cong không được chất lượng. Điều này cần lưu ý khi lựa chọn.

Gương điểm mù thông thường được làm bằng nhựa, nhôm và gương chính thì được cấu tạo bằng chất liệu kính. Tuổi thọ thường khá tốt đối với loại làm bằng nhôm , kính. Đối với loại làm bằng nhựa thì có tuổi thọ kém hơn.

Tìm hiểu công năng và cách sử dụng của gương xóa điểm mù

Việc sử dụng sản phẩm này mang lại các tác dụng tích cực. Khi sử dụng, chúng ta cần lưu ý một số đặc điểm để từ đó có thể tận dụng được tác dụng tích cực của sản phẩm nhất như:

Tác dụng của gương xóa điểm mù

Cái tên của sản phẩm đã nói nên tất cả. Có thể thấy tác dụng lớn nhất đó là thực hiện chiếu vùng điểm mù rõ ràng hơn. Người dùng trên cơ sở đó có thể lái xe được tốt hơn, không bị che khuất hoặc không nhìn thấy các điểm khác đằng sau xe. Điều này đã hạn chế đáng kể các tai nạn giao thông hơn.

tác dụng của gương xóa điểm mù

Các điểm mù mà người lái thường không quan sát được qua gương chiếu hậu là ở vị trí 2 góc phần tư sau xe. Đó là vị trí hướng 4 giờ và hướng 8 giờ của người lái. Đó là hướng mà cần sử dụng gương xóa điểm mù gắn trên gương chieus hậu mới có thể quan sát được. Nhờ vào góc chiếu rộng hơn, gương này sẽ làm cho khả năng quan sát được nhiều hơn.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng gương xóa điểm mù

Việc sử dụng loại gương này cần lưu ý một số điểm nhất định. Những lưu ý này sẽ giúp mang lại một chiếc gương hoàn hảo hơn, giúp ích người lái nhiều hơn.
Trước hết, khi lắp gương này chúng ta cần đảm bảo điều chỉnh gương ở vị trí chính xác. Trên cơ sở đó, khi lắp vị trí của gương xóa điểm mù chúng ta sẽ quan sát được vị trí nào cần lắp là thích hợp, vị trí nào sẽ giúp người lái quan sát được hết các phần bên và đằng sau xe. Có như vậy mới có thể nhìn được các vị trí điểm mù.

Một lưu ý nữa là cần lựa chọn loại gương có kích thước sao cho phù hợp với gương chiếu hậu của xe, phù hợp với khả năng gập gương xe không bị ảnh hưởng. Hình dạng của gương cũng cần được lưu ý đến để giúp có thể quan sát được điểm mù rộng hơn.

gương xóa điểm mù cho ô tô xe máy

Tùy từng loại xe khác nhau chúng ta sẽ sử dụng các phương pháp lắp đặt gương sao cho phù hợp. Có những loại chỉ sử dụng bắt vít, có loại sử dụng keo dính…

Lưu ý sử dụng loại gương có chất lượng tốt. Chất liệu cấu tạo lên gương xe hiện nay là nhựa, nhôm và kính. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được gương xóa điểm mù là như thế nào? Trên cơ sở đó, chúng ta cũng biết được loại gương này có công năng và sử dụng như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn lắp đặt có thể liên hệ với địa chỉ Tuauto.vn. Tại đây còn có nhiều dịch vụ khác như: độ đèn xe ô tô, dọn dẹp nội thất xe hơi….

  • Thẻ tags: rỗng
  • 68 xem